So sánh chi tiết Kia K3 và Toyota Vios 2014 ở mức giá 600 triệu đồng

Khoảng không gian khoang hành lý trên xe khá tương đồng nhau, Kia K3 vẫn nhỉnh hơn nhờ kích thước lớn. hàng ghế sau đều có thể gập

Dù Kia K3 và Toyota Vios nằm ở hai phân khúc khác nhau nhưng với số tiền tầm 600 triệu, bạn sẽ phải phân vân lựa chọn giữa hai mẫu xe này. Sự lựa chọn giữa tính thương hiệu và lựa chọn trải nghiệm.

Ở mức giá 600 triệu, người tiêu dùng sẽ phân vân giữa phiên bản Toyota Vios G hộp số tự động 4 cấp có giá bán 612 triệu đồng và phiên bản Kia K3 hộp số sàn 6 cấp có giá bán 598 triệu đồng (phiên bản 1.6AT giá bán công bố 678 triệu đồng – có thể giảm giá thêm)

Thiết kế ngoại thất của Toyota Vios và Kia K3 đều mang dáng vẻ “tròn đầy” hướng đến những người trẻ tuổi
So sánh những thông số kỹ thuật cơ bản của Kia K3 và Toyota Vios

Hai phiên bản so sánh là Toyota Vios G và Kia K3 1.6L MT/AT

Toyota Vios G:

Động cơ 1.5L (107 mã lực/tại 6.000 vòng/phút, 141Nm/4200 vòng/phút)

Hộp số: Tự động 4 cấp

Kích thước: 4.410 x 1.700 x 1.475 (mm)

Xem thêm : Các đời xe Toyota Vios đang bán trên thị trường.

Kia K3 1.6L :

Động cơ 1.6L (128 mã lực/tại 6.300 vòng/phút, 157Nm/tại 4.850 vòng/phút)

Hộp số: Sàn 6 cấp, Tự động 6 cấp

Kích thước: 4.560 x 1.780 x 1.435 (mm)

Ở thiết kế nội, ngoại thất, điều đó phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người, dưới đây là những so sánh về trang bị, sự tiện dụng và các “yếu tố mềm” giữa 2 mẫu xe để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất

Không gian bên trong cabin và tiện nghi

Kia K3 – ảnh trái/ Toyota Vios – ảnh phải
Không gian cabin Kia K3 hiện đại hơn với hàng loạt các đồ chơi và trang bị cao cấp. Lợi thế này sẽ thu hút những khách hàng trẻ tuổi hơn cho Kia K3 so với Vios

Kia K3 – ảnh trái/ Toyota Vios – ảnh phải
Kia K3 (tiện nghi) Điểm đáng chú ý trên Kia K3 là các trang bị tiện nghi giữa cả 3 phiên bản không có nhiều sự thay đổi. Bảng tablo trên phiên bản 1.6 MT hệ thống đầu đĩa CD. Hai phiên bản cao hơn 1.6AT và 2.0AT được trang bị màn hình DVD tích hợp GPS, Bluetooth, hệ thống điều khiển điện thoại rảnh tay trên vô-lăng.

Toyota Vios (tiện nghi) Toyota Vios chỉ trang bị hệ thống đầu đĩa CD cho cả 3 phiên bản, phiên bản G có thêm các nút điều khiển trên vô-lăng, 6 loa

Hệ thống điều hòa tự động được trang bị cho cả 3 phiên bản Kia K3, trong khi Vios chỉ là phiên bản cao cấp nhất

Kia K3 – ảnh trái/ Toyota Vios – ảnh phải
Nhờ kích thước lớn hơn nên Kia K3 sở hữu khoảng không gian thoải mái và rộng rãi. Trong khi đó, qua cảm nhận thực tế cho thấy khoảng trần xe hàng ghế sau của Vios khá thấp khiến những người có chiều cao trên 1,7m sẽ mệt mỏi hơn khi đi chơi xa.

Kia K3 – ảnh trái/ Toyota Vios – ảnh phải
Khoảng không gian khoang hành lý trên xe khá tương đồng nhau, Kia K3 vẫn nhỉnh hơn nhờ kích thước lớn. hàng ghế sau đều có thể gập lại giúp mở rộng khoang hành lý.

Khả năng vận hành

Khả năng vận hành chưa bao giờ là lợi thế của các dòng xe Toyota phổ thông tại Việt Nam và Vios cũng vậy. Toyota Vios (Cảm giác lái) Với động cơ nổi tiếng bền bỉ từ thế hệ trước được các kỹ sư Toyota cải tiến lại giúp xe vận hành tốt hơn. Khả năng cách âm của xe cũng tốt hơn so với phiên bản cũ. Có thể nói Toyota Vios là mẫu xe dễ lái và dễ làm quen.

Kia K3 (cảm giác lái) Được xem là một cuộc lột xác về cảm giác lái hoàn toàn so với Kia Forte thế hệ trước, bên cạnh việc trang bị chọn 3 chế độ lái phù hợp với từng điều kiện đường xá, Kia K3 còn mang lại khả năng cách âm tốt cùng khả năng vận hành tốc độ cao ổn định.

An toàn

Kia K3 1.6MT chỉ trang bị 1 túi khí cho vị trí tài xế cùng các tính năng an toàn khác, Hệ thống ga tự động điều khiển hành trình cũng được trang bị cho phiên bản này.

Toyota Vios được trang bị 2 túi khí phía trước

Nhận xét chung

Toyota Vios: Một lợi thế không thể chối cãi của Toyota tại Việt Nam chính là khả năng giữ giá khi bán lại. Điều này không hẳn là tính bảo thủ của người tiêu dùng mà thực tế cho thấy, với thiết kế bền bỉ và có tính lắp lẫn giúp xe Toyota vẫn hoạt động tốt sau nhiều năm cùng chi phí sửa chữa ít tốn kém. Nếu nhu cầu của bạn chỉ là sử dụng chủ yếu trong phạm vi thành phố thì Toyota Vios sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu của bạn (trong thành phố thì cảm giác lái không phát huy được thế mạnh
smiley
smiley
) Bên cạnh đó với những công ty thì đây sẽ là lựa chọn mang tính kinh tế cao

Kia K3: Bạn trẻ, năng động và không quá gò bó trong việc định hướng mua xe thì hãy cứ lựa chọn mẫu xe này. K3 sẽ không khiến bạn thất vọng với số tiền mà mình bỏ ra.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *