Toyota ra mắt 2 động cơ siêu tiết kiệm gây bất ngờ

Điểm mới của hai động cơ này là sử dụng công nghệ start/stop. cho biết công nghệ start/stop sẽ giúp động cơ

Hãng xe Nhật Bản Toyota đã chính chức giới thiệu 2 dòng động cơ mới có kích thước nhỏ gọn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tới 30% so với những động cơ hiện tại.

Động cơ 1.3L và 1.0L là kết quả hợp tác giữa 2 nhà sản xuất Toyota và Daihatsu. Điểm nổi bật của dòng động cơ này là khả năng phun xăng trực tiếp, nạp khí tự nhiên và đặc biệt là sự ứng dụng chu kì Atkinson các động cơ hybrid chuyên dụng. Đây cũng là lần đầu tiên chu kì Atkinson được ứng dụng vào một hệ thống động cơ không ứng dụng công nghệ hybrid.

Động cơ xăng 1.3L mới của Toyota.

Điểm mới của hai động cơ này là sử dụng công nghệ start/stop. Toyota cho biết công nghệ start/stop sẽ giúp động cơ 1.3L tiết kiệm 15% nhiên liệu hơn động cơ hiện tại.

Trong khi đó, động cơ xăng 1.0L cũng được đánh giá đạt hiệu suất nhiệt cao với hệ thống làm mát EGR, tỷ số nén cao. Mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ nhỏ gọn này có thể giảm tới 30% so với động cơ hiện tại. Đây là một tín hiệu vui cho những người có thu nhập ở mức hạng trung khi cần lựa chọn cho minh một chiếc xe phù hợp.

Những động cơ này sẽ được sử dụng trong một vài model sắp tới và Toyota cho biết sẽ trang bị cho 14 mẫu xe vào năm 2015.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *