Đánh giá xe Volkswagen e-Golf 2016: Động cơ mạnh, ấn tượng

Ngoại thất của xe không có gì đặc biệt, kích thước của xe lần lượt như sau, chiều dài cơ sở 103.6 in, dài tổng thể 168.1 in, rộng 70.8 in

Volkswagen e-Golf 2016 là chiếc hatchback điện mang nhiều kỳ vọng nhất của hãng xe Đức, đây là chiếc xe điện đầu tiên của hãng được bán ở Bắc Mỹ, và hoàn toàn chạy bằng điện từ PIN nạp, không sử dụng xăng hay diesel trong động cơ của mình. Và chắc chắn sẽ có nhiều thử thách đang đón chờ Volkswagen e-Golf 2016 ở phương trời mới.


Volkswagen e-Golf 2016 sẽ là phát súng đầu tiên của Volkswagen trong mảng xe điện tại Mỹ

Đối thủ của Volkswagen e-Golf 2016 đều thuộc hàng thú dữ trong lãng xe điện thế giới, có thể kể đến như là Toyota Mirai, Nissan Leaf, Fiat 500E, Kia Soul EV, Hyundai Tucson Fuel Cell, Chevronet Spark EV, BMW i3 và Mercedes-Benz B-Class Electric Drive. So với các đối thủ thì Volkswagen e-Golf 2016 dường như vẫn chưa thể hiện nhiều nổi bật về khả năng vận hành cũng như tầm đi của xe, vấn đề nan giải của các dòng xe điện.

So với các dòng xe xăng hatchback của Volkswagen, thì Volkswagen e-Golf 2016 chắc chắn sẽ mượt mà hơn, yên tĩnh hơn, và nhẹ hơn rất là nhiều, nên xe cực kỳ tiết kiệm năng lượng và kinh tế cho lái xe.

Về cơ bản thì Volkswagen e-Golf 2016 không phải là một chiếc xe có quá nhiều đặc sắc trong thiết kế, ngoại hình, và bạn sẽ khó mà nhận ra được đây là một chiếc xe điện. Và nó chính là tầng lớp hậu duệ của Volkswagen Golf/Rabbit đến Mỹ cách đây hơn 40 năm trước.

Volkswagen e-Golf 2016 sử dụng pin lithium-ion 24,2-kwh, công suất vào khoảng 85-kw tương đương với 114 mã lực và dẫn động bánh trước. Volkswagen e-Golf 2016 không có khả năng tự làm mát động cơ, mà chỉ tỏa nhiệt ra xung quanh theo cách tự nhiên nhất.

Xe đi 133 km tương đương sử dụng mức điện ngay với 3,78 lít xăng, đây được xem là mức tiết kiệm cực kỳ tốt hiện nay. Và khả năng nạp điện của xe cũng khá là nhanh. Volkswagen e-Golf 2016 có khả năng sạc 80 phần trăm công suất PIN chỉ trong khoảng 30 phút. Ở Mỹ chỉ có những nơi như California, Oregon, Washington, Texas, và một số bang vùng Đông Bắc là có nhiều trạm sạc điện miễn phí, còn lại sẽ khó tìm được một nơi có thể hỗ trợ xe sạc nhanh.

Khả năng xử lý của động cơ Volkswagen e-Golf 2016 ngang với động cơ 4 xi-lanh, nên xe hoạt động khá ổn, không quá yếu hay chậm chạp, xe tăng tốc khá nhanh và qua các góc cua hay đường trơn trượt xử lý khá tốt.Xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 9,4 giây, 128 km/h trong 17,8 giây và tốc độ tối đa 135 km/h.

Ngoại thất của xe không có gì đặc biệt, kích thước của xe lần lượt như sau, chiều dài cơ sở 103.6 in, dài tổng thể 168.1 in, rộng 70.8 in và cao 57.1 in, trọng lượng của xe lên đến 1,5 tấn, khá nặng so với một chiếc xe điện. Xe cơ bản khá là lớn, nên các hàng ghế nội thất rất rộng rãi, khoang chở đồ cơ bản cũng rất rộng, được xem là rất rộng so với các dòng xe cỡ nhỏ.

Khoang lái trông khá thể thao và đẹp mắt, rất thực dụng, trang bị nhiều tính năng

Hàng ghế thứ hai đủ chổ 3 người, ghế da và bọc nỉ, có thể hạ xuống

NHTSA và IIHS đánh giá 3346 đạt tiêu chuẩn an toàn Pick +, đạt điểm ưu trong tất cả các bài kiểm tra. Điểm về va chạm cũng khá ổn, tuy không đạt điểm tuyệt đối như đạt điểm chấp nhận được so với các dòng xe giá rẻ.

Volkswagen e-Golf 2016 sẽ được cung cấp đến khách hàng với hai phiên bản là Limited Edition (LE) và có mức giá dưới $ 30.000 một cách chính xác. Phiên bản sang trọng đó chính là bản SEL cao cấp và giá có thể lên đến $ 36.000.

Cả hai phiên bản của Volkswagen e-Golf 2016 đều được trang bị hệ thống giải trí MIB II mới của Volkswagen, bản SE sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 6,5-inch, và bản SEL Premium sẽ được trang bị màn hình 8,0 inch.

Một số tính năng an toàn nổi bật được trang bị trên Volkswagen e-Golf 2016 như cảnh báo va chạm, phanh khẩn cấp tự động và nhiều hệ thống hỗ trợ khác, một số tính năng khác sẽ chỉ có trên bản SEL Premium.

Volkswagen e-Golf 2016 hiện mới chỉ xuất hiện ở 10 bang Đông Bắc và Bờ Tây Mỹ. Volkswagen vừa công bố rằng hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối xe điện lớn hơn nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *